Một số phần mềm thiết kế poster online

Một số phần mềm thiết kế poster online

Một số phần mềm thiết kế poster online

Một số phần mềm thiết kế poster online

Một số phần mềm thiết kế poster online

Tin dự án

Thiết kế poster online


Thiết kế poster online là một trong những công việc khá quan trọng với nhiều nhà doanh nghiệp. Bởi lẽ poster là ấn phẩm có vai trò quan trọng trong những chiến lược quảng cáo của hầu hết doanh nghiệp. Để tạo lên một mẫu poster đẹp và hoàn chỉnh phải trải qua nhiều công đoạn và tốn khá nhiều chi phí. Vậy chỉ có cách là tìm đến những phần mềm thiết kế poster online miễn phí để có thể giúp đỡ bạn hoàn thành một poster đẹp mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian. Bài viết dưới đây là một số kiến thức về thiết kế poster online mà Dương Quang muốn gửi đến các bạn.

 

thiết kế pooster online

 

Poster là gì?

 

Poster là một ấn phẩm truyền thông, được tạo ra bởi sự kết hợp của lĩnh vực thiết kế và In Ấn. Các poster thường có hình dạng chữ nhật (gần vuông), sử dụng để dán và cố định vào các bảng hoặc khung đỡ. Poster thường chứa hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Một số loại poster phổ biến

Hiện nay chúng ta có các loại poster phổ biến sau đây:

Poster online quảng cáo

Poster quảng cáo được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo. Chúng có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là thu hút sự chú ý của khách hàng và truyền tải thông điệp chính của doanh nghiệp tới khách hàng. Chúng thường được đặt ở những nơi đông người để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

mẫu poster quảng cáo

 

Poster online tuyên truyền

 

Dạng này dùng để lan tỏa thông tin, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và mang lại một giá trị lớn cho xã hội. Chúng thường thiên về truyền tải thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng. Poster tuyên truyền trình bày các vấn đề theo nhiều cách khác nhau: chúng có thể bị che khuất thông qua các ý tưởng trừu tượng hoặc châm biếm cũng như các nhà thiết kế có thể trình bày chúng theo những cách sống động nhất mà đôi khi có thể gây sốc.

 

mẫu poster tuyên truyền

 

Poster online theo chủ thể

Poster chủ thể thường được thiết kế cho riêng một đối tượng nào đó như ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc,... Hình ảnh của những đối tượng này là ở trung tâm của tấm poster, chúng thường được sử dụng nhiều màu sắc và mang hơi hướng nghệ thuật. Những tấm poster dạng này thường được các bạn trẻ săn đón nhờ vào nhân vật chính được PR trên tấm poster đó.

 

mẫu poster theo chủ thể

 

Một số lưu ý khi thiết kế poster online

 

1. Lựa chọn phần mềm thiết kế poster online

Các phần mềm chuyên thiết kế poster online như Photoshop, Canva, Fotor hay Uplevo được biết đến là những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm giúp bạn thỏa sức thiết kế poster online theo ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình.

2. Chọn hình ảnh chất lượng cao 

Hình ảnh trong một tấm poster là vô cùng quan trọng. Bởi thế, việc lựa chọn hình ảnh cần phải dựa trên những tiêu chí chuẩn nhất định, hình ảnh không chỉ đẹp mà còn phải làm nổi bật được ý tưởng quảng cáo cho cả poster. Không nên sử dụng những hình ảnh quá nhỏ và không có sự liên kết với doanh nghiệp, thay vào đó bạn có thể sử dụng hình ảnh lớn, rõ ràng và có sự ràng buộc nhất định với thương hiệu.

3. Thiết kế poster online cần phối hợp màu tốt

Trước khi kiểm tra về sự phối hợp màu, hãy chắc rằng bạn đã sử dụng đúng màu thể hiện được chủ đề hay đối tượng của poster. Ví dụ, nếu nói về tự nhiên, bạn có thể chọn màu xanh. Từ đó hãy sử dụng tiếp các gam màu hợp với màu xanh. Đừng quá lạm dụng màu sắc khi thiết kế poster online vì sẽ khiến mắt người xem thật nặng nề. Với hình nền, bạn có thể sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với tông màu xám để làm giảm độ bão hòa.

 

mẫu poster đẹp

 

4. Chú ý đến những khoảng trắng

 

Những khoảng trắng được coi như khoảng không gian để thở của các yếu tố đồ họa, chúng sẽ khiến thiết kế poster online của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn.

5. Sắp xếp chữ theo cấp bậc

Sử dụng những kích cỡ chữ khác nhau để điều hướng mắt cho người xem và cho họ thấy đâu là thông điệp quan trọng nhất. Trong thiết kế poster online, khi thiết kế chữ, hãy xem đâu là vị trí người xem sẽ đặt mắt tới đầu tiên, như vậy có thể sẽ giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

6. Chọn font chữ một cách hợp lý và khôn ngoan

Sẽ tốt hơn nếu bạn biết về Typography trước khi bạn bắt tay vào thiết kế một cái gì đó. Chọn đúng font chữ trong thiết kế poster online sẽ giúp bạn đạt những hiệu quả bất ngờ hơn bạn nghĩ bởi chính những chữ cái cũng có khả năng kể nhiều câu chuyện khác nhau. Ví dụ như khi bạn dùng kiểu chữ Arial Bold (Sans Serif), nó trông cứng và mạnh mẽ nhưng nếu bạn dùng kiểu chữ Times New Roman (Serif), nó trông sẽ mềm mại và trang trọng hơn.

7. Đừng quên kích cỡ của chữ

Người đọc cần nhìn thấy văn bản trên poster của bạn dù không ở gần nó. Tiêu đề của poster nên đọc được từ khoảng cách 6 mét. Trong khi đó, phần thông tin chi tiết cần đọc được từ khoảng cách 2 mét. Ghi nhớ rằng kích cỡ chữ trên màn hình máy tính có thể không phải là cỡ chữ chính xác khi in.

8. Sử dụng ít từ khi thiết kế poster online

Poster nghĩ là chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh vì vậy hãy giữ số từ ít nhất có thể thiết kế poster online có nhiều chữ sẽ không đạt hiệu quả như bạn mong muốn đâu nhé.

9. Sơ đồ thiết kế

Sơ đồ thiết kế là cách bạn sắp xếp các yếu tố đồ họa trên poster của mình. Khi làm điều này hãy chú ý đến sự di chuyển của mắt người xem. Sắp xếp đã dễ đọc và dễ hiểu chưa? Các thông tin quan trọng đã được nêu bật chưa? Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến sự cân bằng trong thiết kế poster online, không đặt quá nhiều ảnh về 1 bên, 1 phía của poster.

10. Biết kích cỡ của poster

Hãy chắc chắn rằng tất cả những gì bạn thiết kế trên máy tính sẽ in vừa vặn với kích cỡ của poster.

Phần mềm thiết kế poster online đẹp

1. PosterMyWall

Postermywall.com là công cụ giúp bạn thiết kế, tạo poster online dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng tối đa tính năng của công cụ này thì bạn phải bỏ ra một khoản phí nhỏ, tuy nhiên thì bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí và sử dụng ít tính năng hơn mà thôi. Ở postermywall, bạn có thể sử dụng hàng ngàn mẫu thiết kế khác nhau, chỉnh sửa cho phù hợp với nội dung và ý tưởng của mình. Việc tiếp theo bạn phải làm đó là tải chúng về máy của bạn thôi. 

Link Website: https://www.postermywall.com/

 

phần mềm thiết kế poster online my wall

 

 

 

2. Canva

Canva một trong những phần mềm đắc lực của thiết kế online hiện nay, bởi các tính năng miễn phí mà nó cung cấp cho người dùng. Phần mềm này cho phép người sử dụng kết hợp những font chữ, background và layout để tạo cho mình một sản phẩm nghệ thuật riêng. Chúng còn cung cấp những hiệu ứng và công cụ để chỉnh sửa ảnh riêng cho bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Bạn có thể tạo tài khoản và sử dụng canva thông qua Google hoặc Facebook.

Link Website: https://www.canva.com/create/posters/

 

công cụ thiết kế poster online canva

 

3. Poster Fotor

 

Fotor được biết đến như một ông cụ thiết kế đồ họa khá hoàn chỉnh bao gồm thiết kế banner, logo, ảnh nền và tạo cả poster quảng cáo đẹp. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, trang web thiết kế ảnh miễn phí fotor cung cấp nhiều tiện ích nâng cao hỗ trợ cho người dùng. Việc bạn cần phải làm là chỉ cần tạo một tài khoản trên fotor, lựa chọn theme từ hàng ngàn thiết kế trong kho thư viện và tự thiết kế poster của mình. Fotor cũng có những phiên bản cải tiến riêng với chỉ một lượng chi phí rất thấp nếu như bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích hơn. Ở phiên bản miễn phí các ảnh thiết kế sẽ có gắn watermark của fotor, nên hãy lưu ý nhé.

Link Website: https://www.fotor.com/features/poster.html

 

công cụ thiết kê poster online fotor

 

 

 

4. Uplevo

Ứng dụng thiết kế poster online Uplevo, được phát triển bởi người Việt Nam. Uplevo cung cấp những tính năng vượt trội về thiết kế poster, banner chỉ với một chi phí rất nhỏ, phù hợp với túi tiền người Việt Nam. Bạn chỉ cần những thao tác đơn giản: kéo thả, đánh chữ, up ảnh,... là có thể tạo nên những poster ưng ý trong thời gian nhanh nhất. Nếu công việc thiết kế chỉ mất của bạn từ 5-10p thì ngại gì không thử nhỉ!

Link Website: https://www.uplevo.com/get-started

 

phần mềm thiết kế poster online uplevo

 

5. Adobe Spark

 

Adobe đã phát trên một công cụ thiết kế Poster online với tên gọi “Adobe Spark”. Nó cho phép người sử dụng thiết kế poster miễn phí dễ dàng. Chúng có nhiều tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp khác như: thay đổi phông nền màu sắc poster, tự động lưu mẫu poster của bạn giúp bạn giữ được bản vẽ ngay cả khi mất điện hay lỗi máy tính.

Link Website: https://spark.adobe.com/make/posters

 

phần mềm thiết kế poster online adobe spark

 

Vừa rồi là một số kiến thức về thiết kế online mà chúng tôi Dương Quang muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có thể sớm tìm ra được phần mềm thiết kế ưng ý có thể giúp bạn tạo ra những mẫu poster xịn sò nhất. Từ đó giúp cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận được với mọi người nhiều hơn nữa.

 

 
0706 636 579