Hồ sơ năng lực chuẩn? Nội dung cần có trong hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực chuẩn? Nội dung cần có trong hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực chuẩn? Nội dung cần có trong hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực chuẩn? Nội dung cần có trong hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực chuẩn? Nội dung cần có trong hồ sơ năng lực

Tin dự án

Hồ sơ năng lực là gì?


Hồ sơ năng lực là gì? Chúng bao gồm những gì? Lợi ích mà chúng có thể đem lại cho doanh nghiệp? Là một số câu hỏi thường thấy mà không ít doanh nghiệp, cá nhân thắc mắc về câu trả lời của chúng. Nếu bạn cũng là một trong số họ và đang muốn tìm hiểu rõ ràng, để có thể tạo ra được những mẫu ấn phẩm tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình. Thì đừng đi đâu cả. Hãy ở lại đây và cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

thiết kế hồ sơ năng lực đẹp

 

Hồ sơ năng lực là gì?

 

Hồ sơ năng lực là một tài liệu có ghi các thông tin đầy đủ, bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp như logo, tên, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính,… Mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu. Hồ sơ năng lực công ty thường được sử dụng trong đấu thầu các dự án. Nó đặc biệt được sử dụng trong ngành xây dựng để chứng minh năng lực. Chúng thường được sử dụng cho cá nhân và công ty, vậy hai loại hồ sơ đó có điểm gì khác nhau không?

Trên thực tế hiện nay, 2 khái niệm hồ sơ năng lực và khái niệm Profile thường được các công ty hiểu với ý nghĩa tương đồng. Tuy nhiên, nếu như Profile thiên về giới thiệu lịch sử, quá trình hình thành phát triển của doanh nghiệp thì thiết kế hồ sơ năng lực cho khách hàng thấy được những điểm đặc trưng nổi bật nhất của doanh nghiệp, những thế mạnh mà những công ty khác không có được.

Mục đích sử dụng của hồ sơ năng lực và Profile công ty cũng có sự khác nhau. Nếu như Profile công ty dùng cho nhiều đối tượng từ khách hàng, đối tác, nhân viên mới,… thì hồ sơ năng lực thường là tài liệu để doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, đối tác, trong các cuộc đấu thầu.

Hiểu rõ sự khác biệt giữa thiết kế hồ sơ năng lực và thiết kế Profile công ty giúp doanh nghiệp định hướng được rõ ràng hơn những nội dung cần nhấn mạnh, đạt được hiệu quả cao hơn đối với khách hàng, đối tác.

 

hồ sơ năng lực là gì

 

Vai trò của hồ sơ năng lực?

 • Giúp khách hàng tham khảo thông tin bất cứ lúc nào, bất cứ đâu

Đây được coi là công cụ hữu dụng đối với khách hàng. Chúng có điểm mạnh là giúp khách hàng có thể tra cứu, tham khảo thông tin một cách nhanh chóng thuận tiện mà không mất quá nhiều công sức.

 

hồ sơ năng lực đẹp

 

 • Xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng

Những cuốn hồ sơ năng lực được đưa đến tay đối tác, khách hàng sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó giúp dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp được khách hàng quan tâm, chú trọng hơn, góp phần thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng.

 • Gây được ấn tượng với đối tác/khách hàng

Khi bạn có một cuốn profile đẹp, chuyên nghiệp gửi đến tay đối tác, khách hàng thì bạn đã hoàn thành bước đầu trong chiến lược marketing của doanh nghiệp rồi đó. Vì sao ư? Vì với doanh nghiệp thì chúng được xem là bộ mặt, bạn có bộ mặt đẹp thì đương nhiên sẽ gây được cảm tình cũng như là ấn tượng nhất định nào đó đến khách hàng, đối tác của bạn rồi đó.

 

profile chuyên nghiệp

 

 • Tham gia thầu một dự án

Nếu trước kia bạn biết đến hồ sơ năng lực thông qua các công ty xây dựng, bất động sản. Thì hiện nay bạn đã thấy chúng có mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau rồi đó. Bởi bạn cần có một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp để có thể tham gia các dự án đấu thầu lớn. 

Nội dung của một mẫu hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực cá nhân

Thông tin cơ bản nhất bạn cần đề cập đến trong bộ hồ sơ này đó là những lời giới thiệu về bản thân như tên, tuổi, sở thích,… Thêm vào đó, đối với từng công việc cụ thể, bạn sẽ cần nêu ra những điểm mạnh, điểm yếu cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó để đưa đến cho người tuyển dụng cái nhìn cụ thể nhất và họ sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định hợp tác.

Hồ sơ năng lực công ty

So với hồ sơ năng lực cá nhân thì hồ sơ năng lực công ty sẽ có nhiều phần nội dung hơn về mặt nội dung và hình thức:

 • Phân đầu tiên là trang bìa hồ sơ năng lực công ty. Đây là điều kiện cần của một cuốn hồ sơ năng lực bởi nó được xem như bộ mặt của công ty. Chính vì thế mà trang bìa là phần mà có yêu cầu thiết kế cao. Sau đó đến phần mục lục tóm tắt, thư ngỏ và lời giới thiệu về doanh nghiệp.

 

nội dung của hồ sơ năng lực

 

 • Trang tiếp theo của hồ sơ năng lực bao gồm giới thiệu về công ty, thông tin liên hệ, giới thiệu về ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp.
 • Tiếp theo giới thiệu về quy mô doanh nghiệp và bảng báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất.
 • Tiếp theo đến phần giới thiệu sơ đồ tổ chức, số lượng nhân sự, số lượng máy móc thiết bị, hình ảnh máy móc thiết bị.
 • Bản Scan bằng cấp nhân sự, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ máy móc thiết bị thuộc doanh nghiệp.

 

 

nội dung hồ sơ năng lực gồm có

 

 • Danh mục sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh chi tiết sản phẩm (nếu có)
 • Công trình thi công tiêu biểu kèm hình ảnh (nếu có), các đối tác khách hàng và hợp đồng tiêu biểu.
 • Lời cảm ơn của doanh nghiệp dành cho đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp
 • Cuối cùng bìa sau bao gồm thông tin chi tiết công ty, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ.

 

Một số phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Bạn đang có một ý tưởng tuyệt vời về bản mẫu thiết kế hồ sơ năng lực, nhưng bạn không thể tự mình thực hiện chúng? Không sao, khi mà bạn đã ở đây và đang đọc bài biết này thì những việc đó chỉ còn là vấn đề đơn giản. Bởi vì tiếp sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phần mềm giúp thiết kế hồ sơ một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế Indesign

Indesign hay còn được gọi là Adobe indesign (ID). Đây là phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất được nhiều designer sử dụng để sáng tạo nội dung, phác thảo ý tưởng một cách nhanh chóng, dễ dàng chỉnh sửa.

Phần mềm này chuyên về các lĩnh vực dàn trang, sách báo, catalogue, brochure,... cung cấp các bản in cùng công cụ sáng tạo cho phép thiết kế, xuất bản các tài liệu in ấn, trực tuyến với các thiết bị di động khác.

 

phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực indesign

 

Phần mềm thiết kế profile Corel

Đây là phần mềm thiết kế hồ sơ được giới chuyên gia về đồ họa yêu thích. Chúng được đánh giá là khá hiệu quả khi thiết kế các mẫu ấn phẩm quảng cáo, nhận diện thương hiệu như catalogue, brochure, profile.

Đối với người mới học đồ họa thì đây sẽ là phần mềm thích hợp dành cho bạn. Corel với nhiều tính năng nhưng rất dễ sử dụng.Là phần mềm đồ họa vector có nhiều ưu điểm như việc cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để dễ dàng sáng tạo ra những đối tượng vector khác nhau. Corel có giao diện người dùng thân thiện, rất phù hợp với những người dùng mới lam quen, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Corel cũng là phần mềm thiết kế in ấn tuyệt vời có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ. Bạn cũng có thể dễ dàng đồ hình với các phím tắt vượt trội. Hãy sử dụng ngay phần mềm thiết kế profile nếu bạn là một người mới nhé!

 

phần mềm thiết kế profile corel

 

Phần mềm thiết kế Illustrator

Adobe Illustrator (AI) cũng là một trong những phần mềm hay được các nhà thiết kế profile công ty sử dụng bởi tính năng tự do thể hiện ý tưởng, tạo logo, vẽ tất cả đối tượng, bản đồ, biểu đồ…rất tiện dụng của nó. Phần mềm này cũng tương tự như phần mềm corel. Nó được nhiều nhà thiết kế sử dụng bởi nhiều tính năng ưu việt với màu sắc chuẩn xác và năng động phần mềm này có thể nói hầu hết các nhà thiết kế chuyên nghiệp đều sử dụng.

 

phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực ai·

 

Phần mềm thiết kế profile Photoshop

Thêm một gợi ý hay để bạn trả lời câu hỏi thiết kế profile bằng phần mềm gì. Bởi đây là cái tên đã quá quen thuộc mà hầu hết ai cũng đã nghe hoặc sử dụng qua trong thiết kế đồ họa. Chúng là phần mềm chỉnh sửa ảnh, tăng hiệu ứng đẹp mắt và long lanh cho hình ảnh, chất lượng cao khi đưa vào hồ sơ năng lực. Hình ảnh dù có đẹp đến mấy, để phù hợp nhất khi đưa vào hồ sơ năng lực, cũng vẫn cần thông qua phần mềm chỉnh sửa ảnh này để trở nên lung linh, sắc nét và thu hút hơn. Điều này là vô cùng cần thiết khi những công ty muốn đem đến cho khách hàng sự ấn tượng về các sản phẩm, dịch vụ, chất lượng của họ thông qua những bức hình đẹp, tạo thiện cảm cho khách hàng. 

 

phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực photoshop

 

Một số mẫu hồ sơ năng lực đẹp, chuyên nghiệp

Bạn có có mẫu profile ưng ý cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử tham khảo một số mẫu profile đẹp mà không kém phần chuyên nghiệp dưới đây. Và cùng nhau sáng tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời nhé.

hồ sơ năng lực độc đáo

Một mẫu profile độc đáo vớ nhiều màu sắc khác nhau

 

hồ sơ năng lực công ty

 

Một hồ sơ chuyên nghiệp phải có bố cục thật hợp lý

 

hồ sơ năng lực ấn tượng

Bạn đã thử in profile theo hình thức “ngang” như thế này chưa?

 

mẫu hồ sơ năng lực công ty đẹp

Mẫu hồ sơ đẹp dành cho các công ty xây dựng

 

hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Bạn nghĩ sao về mẫu hồ sơ này? Khá bắt mắt đúng không nào?

 

thiết kế hồ sơ năng lực

Với mẫu thiết kế như này sẽ mang lại cảm giác sang trọng đó

 

hồ sơ năng lực

Profile được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp nên chần chú trọng

 

hồ sơ năng lực mới mẻ

Mẫu thiết kế hồ sơ khác lạ sẽ mang lại cảm giác mới mẻ hơn

 

thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ

Màu sắc tươi tắn bắt mắt sẽ dễ gây án tượng với người xem hơn

 

Hồ sơ năng lực được xem là công cụ đắc lực trợ giúp cho mọi doanh nghiệp trong các dự án đấu thầu từ nhỏ đến lớn. Doanh nghiệp của bạn đã có? Nếu chưa thì hãy làm ngay cho mình một bộ như thế nhé. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. 

Trên đây là một số mẫu profile ấn tượng mà Dương Quang chúng tôi muốn gửi đến các bạn để tham khảo và tạo ra những mẫu profile chất lượng nhất. Chúc bạn thành công.

 
0706 636 579