Giấy couche là gì?

Giấy couche là gì?

Giấy couche là gì?

Giấy couche là gì?

Giấy couche là gì?

Tin dự án

Giấy Couche


Giấy Couche là gì? Tại sao được sử dụng in ấn rộng rãi trên thị trường hiện nay. Liệu đây có phải là một chất lượng tốt tạo ra thành phẩm như mong đợi. In Dương Quang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về loại giấy này 

 

giấy couche

 

 Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là loại được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Giấy Couche còn tên gọi khác là giấy coated art paper màu trắng, là loại giấy in phổ thông và thông dụng nhất. Chất liệu giấy couche được tráng phủ bằng cao lanh (hoặc bằng một số vật liệu tương đương) nên mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt bám dính và hấp thụ mực đồng điều. Loại giấy này thường dùng để in offset, in danh thiếp, in card visit, in poster, in menu, in bìa các loại sách vở,… 

 

giấy couche là gì

 

Khi bạn sử dụng giấy couche để in danh thiếp hoặc bất cứ gì bạn cần, bạn sẽ phải chọn một trong hai loại giấy. Bởi vì giấy couche có hai loại: giấy couche bóng (Gloss) và giấy couche nhám ( Matt).

Kích thước giấy Couche

Những kích thước phổ biến của giấy couche bao gồm: A0 841 x 1189 mm, A1 594 x 841mm, A2 420 x 594mm; A3 297 x 420mm, A4 210 x 297mm, A5 148 x 210mm.

 

kích thước giấy couche

 

Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có thể điều chỉnh kích thước giấy Couche cho phù hợp.

Giấy Couche phổ biến hiện nay

Giấy Couche matt

Giấy Couche matt với bề mặt mờ loại giấy này có mặt giấy mịn và mờ, các cuốn sách khi in bằng loại giấy này khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói. Và chúng hoàn toàn có thể viết lên bề mặt hoặc in trên mọi loại mực. Tuy nhiên, loại giấy này có điểm đặc biệt cần lưu ý đó là khi in giấy trên mặt matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy couche thông thường. Ngoài ra một mặt hạn chế cần lưu ý đó là giá thành loại giấy này khá đắt mà lại không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy. 

 

giấy couche matt

 

 

 

Giấy Couche gloss

Giấy Couche gloss còn gọi là giấy Couche bóng loại giấy này có mặt giấy láng bóng và bắt ánh sáng tốt. Loại giấy này phổ biến khi dùng cho máy in offset hay còn gọi là máy in công nghiệp, dùng mực pigment UV để in. Loại giấy không viết được do bề mặt bóng láng.

 

giấy couche gloss

 

Đặc điểm giấy Couche

Giấy Couche có một số đặc điểm nổi bật như:

 • Bề mặt bóng (gloss) hoặc bề mặt mờ (matt), min in bắt mắt và sáng, cho hiệu ứng in tốt phù hợp với công nghệ in offset.
 • Độ tương phản màu tốt, hình ảnh sáng đẹp.
 • Độ sáng thông thường từ 68-96% ISO.
 • Định lượng từ 35 – 350 gsm, nhưng phổ biến là từ 100 – 200 gsm nên rất phù hợp trong in ấn danh thiếp, lịch, tờ rơi, brochure, tạp chí thông thường và cao cấp, catalogue, sách, bìa sách,…

Giấy C100,C200,C300 là gì?

Trả lời câu hỏi này thật đơn giản. C viết tắt của từ couche còn các số phía sau:100, 200, 300 là những định lượng giấy.

 • Giấy C100 gsm được gọi tắt là giấy C100.
 • Giấy C150 gsm được gọi tắt là giấy C150.
 • Giấy C200 gsm được gọi tắt là giấy C200.
 • Giấy  C300 gsm được gọi tắt là giấy C300.

Ưu điểm của giấy Couche

 • Giấy couche có rất nhiều ưu điểm. Bởi bề mặt sáng bóng láng mịn nên in ấn có sử dụng màu sắc sẽ rất thích hợp. Giấy couche bắt mực rất tốt, bền màu, ít bị gặp các sự cố trong in ấn.
 • Bột giấy mịn, sớ giấy nhỏ thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe.
 • Hơn nữa giấy couche có độ trắng cao nên khi in offset mực thấm vào giấy cũng không ảnh hưởng nhiều đến màu sắc sản phẩm thành phẩm. Một số giấy có độ vàng cao, khi in offset thường xảy ra sai màu.
 • Giấy couche rất dễ gia công như cán, xén, bế,…. Hoặc ép kim nhũ tạo sự nổi bật cho sản phẩm.

Cách chọn giấy couche sao cho phù hợp với mục đích sử dụng

Dưới đây là một số gợi ý của In Dương Quang hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

 • Tờ gấp, tờ rơi, brochure: những sản phẩm này thường được sử dụng in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm giá trị cao như bất động sản, ô tô, trang sức,… thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học,… lại được in trên giấy mỏng (C100- C120) để tiết kiệm chi phí.

 

giấy couche làm tờ rơi

 

 • Catalogue, Profile: chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn loại giấy dày hơn để sản phẩm cần trên ta được cứng cáp.

 

giấy couche làm catalogue

 

 

 • Name card: do sản phẩm này thường được  in ghép khổ, thị trường ưa chuộng loại giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất. 

 

name card làm giấy couche

 

 • Kẹp file (kẹp tài liệu, folder): Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng loại giấy dày C250 – C300 cho sản phẩm này. Việc này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị gãy, cong làm giảm tính thẩm mỹ cũng như khả năng kẹp file.

 

kẹp file giấy couche

 

 • Tạp chí: theo kinh nghiệm thị trường các loại giấy báo, tạp chí thường được chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu cầu và mức chi phí. 

 

tạp chí giấy couche

 

Ứng dụng giấy couche vào đời sống

Những ấn phẩm đòi hỏi màu sắc rõ nét, màu tươi sáng và có độ tương phản nên được in bằng giấy couche. 

 • Giấy couche 1 mặt tráng chủ yếu dùng để in túi xách giấy, tem nhãn, hộp giấy, menu,...
 • Giấy couche có 2 mặt tráng phủ yếu in ấn các sản phẩm như: poster, banner, cuốn cẩm nang, tạp chí và brochure,... 

 

 

 

name card làm từ giấy couche

Name card làm từ giấy couche bền màu

 

 

hộp giấy từ giấy couche

 

Hộp giấy với vỏ ngoài sắc nét

 

 

tag giấy làm từ giấy couche

Tag giấy cứng cáp màu sắc đẹp

 

 

brochure làm từ giấy couche

Brochure với màu sắc sang trọng bắt mắt

 
0706 636 579